fbpx

Tết Trung thu năm 2021 là ngày bao nhiêu dương lịch?

trung-thu-2021-ngay-may

Theo văn hóa truyền thống, Tết Trung thu được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm bởi đây là thời điểm trăng sáng, tròn và đẹp nhất. Đây cũng là dịp gia đình cùng quây quần bên nhau, ăn bánh, phá cỗ, rước đèn. Vậy năm nay, Trung thu trúng ngày nào dương lịch 2021?

trung-thu-2021
Trung thu luôn là dịp được mong chờ trong năm.

Tết Trung thu 2021 vào ngày bao nhiêu dương lịch?

Khi nhắc đến Trung thu, dù trẻ con hay người lớn, ngày hội trăng rằm luôn nhận được sự quan tâm, háo hức của bao người. Đối với những người lớn, bạn luôn có xu hướng biết trước ngày quan trọng này sẽ trùng ngày bao nhiêu dương tính để có kế hoạch vui chơi hợp lý. 

Bên cạnh đó, để thuận tiện trong việc sắp xếp công việc và tặng quà cho những đối tác, khách hàng, việc biết ngày Tết Trung thu trùng với lịch dương là vô cùng cần thiết. 

Theo lịch Vạn Niên, Trung thu 2021 sẽ rơi vào thứ 3, ngày 21 tháng 9 (15 tháng 8 năm Tân Sửu). 

Tết Trung thu còn có những tên gọi nào?

  • Tết Đoàn viên là cái tên được sử dụng rất phổ biến để gọi tương tự Tết Trung thu.

Vào ngày này, các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau sum vầy, tụ họp với cha mẹ để hưởng không khí thanh bình của mùa trăng đẹp nhất trong năm. Cùng nhau phá cỗ, ăn bánh trung thu, uống trà và nô đùa bên con cháu. Vì vậy được gọi là Tết Đoàn viên

 

trung-thu-2021
Bánh Trung thu cùng chén trà không thể thiếu trong các mâm cỗ Trung thu.

 

  • Tết Thiếu nhi: Bên cạnh Quốc tế Thiếu Nhi 1-6, Trung thu là dịp trẻ con được vui 

chơi, phá cỗ, rước đèn và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Vì vậy, bất cứ con trẻ nào cũng háo hức đến ngày được thắp đèn lồng, ăn bánh trung thu.

 

trung-thu
Những chiếc lồng đèn luôn được trẻ con yêu thích mỗi dịp Trung thu. Ảnh: KGTL (CLB Phóng Viên Trẻ)
  • Tết trông trăng thường ít được phổ biến hơn 2 tên còn lại, đặc biệt ở các vùng thành 

phố tên gọi này được ít người biết đến. Cái tên được bắt nguồn từ hoạt động ngắm trăng ở các vùng quê, ánh trăng rất sáng và rõ. Cả gia đình cùng nhau ngắm trăng, tâm tình và thưởng thức mâm cỗ đã được chuẩn bị trước. 

  • Tết hoa đăng: đây là hoạt động rất phổ biến ở Trung Quốc vào mỗi dịp Trung thu. Ở 

Việt Nam, cái tên này ít được sử dụng nhưng hoạt động thả đèn hoa đăng mỗi năm khá phổ biến. Bên cạnh đó, một số nơi còn thả cho đèn bay lên trời với những nguyện ước được ghi trong lồng đèn. 

trung-thu
Đèn hoa đăng được ghi những mong cầu cho cuộc sống bình an, hạnh phúc. Ảnh: ST

Ý nghĩa Tết Trung thu

Ở Việt Nam, truyền thống mỗi dịp rằm tháng 8 sẽ chuẩn bị một mâm cỗ (bánh, trái…) để dâng lên ông bà tổ tiên. Sau đó, gia đình sẽ cùng nhau quây quần phá cỗ, ngắm trăng, tâm sự những chuyện đã qua. 

Đúng như cái tên Tết Đoàn viên, đây là dịp con cháu đi xa trở về để tỏ lòng hiếu kính với ông bà, cha mẹ, gia đình được đoàn viên, tình cảm gia đình thêm gắn kết. 

Bên cạnh đó, theo người xưa, đây là lúc người ta nhìn trăng để tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì sẽ có thiên tai, nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.

banh-trung-thu
Những hộp quà tặng bánh Trung thu chỉn chu, đẹp mắt sẽ giúp mùa trăng của bạn thêm vẹn tròn.

 

Bên cạnh những câu chuyện, lời tâm tình, những hộp bánh Trung thu tại quatrungthu.com được gói ghém tỉ mỉ, sang trọng giúp bạn gửi lời yêu thương vẹn tròn nhất đến người thân yêu, đối tác, khách hàng. 

Liên hệ ngay 1900 25 25 30 hoặc website quatrungthu.com . Đội ngũ CSKH sẽ tư vấn dịch vụ đặt bánh Trung thu phù hợp cho doanh nghiệp của bạn một cách chi tiết nhất.