fbpx

Tố Nữ

Trung Thu là Tết Đoàn Viên. Vậy bánh Trung Thu được xem là vật phẩm của tình giao hảo, thắt chặt mối tâm giao. Cuộc sống hiện đại đang kéo mỗi người chúng ta vào guồng quay mà biết đâu đó, ai đó có thể sẽ bỏ lỡ một cơ hội nào đó cùng tụ họp , gắn kết bên nhau.

Bánh Trung Thu Tố Nữ ra mắt trong dịp đoàn viên này như một sự gợi nhắc nhẹ nhàng , nhắn nhủ và cầu chúc cho mọi điều trong cuộc sống được tròn đầy, viên mãn. Sự xuất hiện của bốn vị bánh khác nhau tượng trưng cho 4 nàng Tố Nữ đang cầm, kì, thi, họa dưới ánh trăng. Bánh Trung Thu Tố Nữ được thợ nhân làm thủ công, tỉ mỉ, nguyên liệu tươi mới, đặc biệt không sử dụng chất bảo quản. Chính vì vậy mỗi chiếc bánh không chỉ chứa đựng những tinh hoa của hương vị quê hương mà còn tồn tại bao hoài niệm về thời xưa cũ đầm ấm, viên mãn Bánh nướng gồm hai phần: vỏ bánh và thân bánh.

Vỏ bánh làm bằng bột mì và chút dầu ăn. Đường để trộn vào vỏ bánh thường được nấu với mạch nha để chuyển thành màu hổ phách. Nhân được làm bằng đậu xanh, khoai môn hay lá dứa tán nhuyễn bao bọc lấy lòng đỏ trứng muối; nhân thập cẩm gồm đủ thứ như thịt lợn, hạnh nhân, hạt điều,hạt bí xanh,lạp xưởng, chà bông, hạt dưa, ngó sen, bí đao… Hình tròn trong nhân là biểu hiện của sự tròn đầy, viên mãn. Vị mặn của trứng muối bị vị ngọt của những nguyên liệu khác trung hòa, điều này gợi cho ta đến một liên tưởng: trong cuộc sống, dù thường ngày có nếm trải qua bao nhiêu đắng cay khổ sở thì vẫn có những người thân luôn bên ta, bao bọc chở che ta và trao cho ta vị ngọt của tình thương của cuộc sống. Cũng giống như chiếc bánh trung thu, trong mặn có ngọt, tạo nên hương vị đậm đà của cuộc sống.

“Hương sen lan tỏa thành ý trao tay Gửi trọn thân tình bên chặt thâm giao”